Nấm Chương Chi: Viên hồng ngọc Đài Loan

Nấm Chương Chi là loại thực vật có tác dụng điều hòa Tinh – Khí – Thần của con người, là sự kết tụ của tinh hoa Nhật Nguyệt - món quà tuyệt vời từ thiên nhiên.

Chúng ta đều biết đến Linh Chi như một loại nấm quý, vì ngoài giá trị dinh dưỡng, Linh Chi còn được tán thưởng bởi giá trị y học nhờ hàm lượng Triterpenois (1-3%) có tác dụng chống ung thư… nhưng ít ai biết đến trên thế giới còn có loại nấm quý gấp 10 lần Linh Chi, chứa đến 15-45% hàm lượng Triterpenoids, đã được Tổ chức Y tế thế giới khẳng định và được giới y học mệnh danh là “Thần Hộ Mệnh Của Bệnh Nhân Ung Thư”“Khắc Tinh Của Bệnh Gan” “Cứu Tinh Của Bệnh Nhân Tiểu Đường” – đó chính là CHƯƠNG CHI.

 


Chương Chi còn gọi là nấm Ngưu Chương, Linh Chi Đỏ… là loại nấm quý phát triển trong những hốc cây Ngưu Chương – một giống cây cấp quốc giađược chính phủ Đài Loan liệt kê vào danh sách bảo tồn, sống ở vùng núi có độ cao trên 2000m, đặc biệt chỉ có Đài Loan mới đủ điều kiện sinh thái tối ưu nhất cho quá trình sinh trưởng loài nấm Chương Chi quý hiếm này. Chương Chi có tên khoa học là Antrodia Camphorata, đây là loại nấm quý giá nhất thế giới, bởi vì với cùng một trọng lượng thì Chương Chi có giá đắt hơn vàng, hơn nữa hiệu quả của nó vượt trội so với Linh Chi nổi tiếng của Hàn Quốc.

Quả thực như thế, công dụng của Chương Chi đã được chứng minh suốt hàng thập kỷ qua, dưới sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc của chính phủ, đã hoàn thành hàng loạt báo cáo khoa học chứng thực về hiệu quả tuyệt vời của Chương Chi trong việc ức chế sự hình thành và di căn của các tế bào ung thư, có hiệu quả trị liệu các bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, cao huyết áp… ngoài ra Chương Chi còn có tác dụng rất tốt trong việc chống oxi hóa, chống huyết khối và các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Tiềm năng của Chương Chi

Chương Chi quý giá là thế, tuy nhiên hiện nay dưới các pháp lệnh ban hành bởi chính phủ Đài Loan,việc thu hoạch được Chương Chi bằng các phương pháp hái lượm thông thường đã trở thành vấn đề vô cùng nan giải,số lượng khai thác hợp pháp không bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Trước thực trạng “Cầu lớn hơn cung”, các nhà công nghệ sinh học bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật nhân giống Chương Chi nhân tạo qua 5 phương thức điển hình: Nhân giống dạng dịch thể (1); trên cơ chất rắn (2); trong khí cụ đựng đồ vật (3); trên thân cây (4); từ gỗ mang khuẩn tự nhiên (5). Mỗi một phương thức sẽ thu được Chương Chi có chất lượng không đồng nhất, trong đó phương thức tối ưu nhất là (4) và (5).

 


 

Năm 2008, sau khi được Bộ Y tế Việt Nam chứng thực về hiệu quả cải thiện rõ rệt đối với bệnh gan, Chương Chi dạng thành phẩmtại thị trường Việt Nam có tháng đạt lượng tiêu thụ đến 10.000 hộp, được sử dụng rộng rãi trong các nhà thuốc và bệnh viện lớn.

Sớm nắm bắt tiềm năng này, từ nhiều năm qua, Công ty TNHH Quảng cáo Trực tuyến DDB (Công ty DDB) đã hợp tác nuôi trồng Chương Chi với Trung tâm nuôi trồng nhân tạo tại Đài Loan, và đã có được lượng khách hàng thân thiết là các doanh nghiệp lớn, tiêu thụ Chương Chi số lượng rất nhiều để cung cấp cho các thị trường trên thế giới.

Hiện nay, do nhận thấy Chương Chi đang tiếp tục là xu thế lớn trong 10 năm tới, giá trị sản nghiệp rất cao, do đó Công ty DDB quyết định di dời phòng nuôi trồng ban đầu tại Gia Nghĩa đến khu sinh thái của DDB thuộc khu Lâm Điền Sơn –huyện Hoa Liên – Đài Loan (vốn là quê hương xứ sở của Chương Chi), để mở rộng quy mô với trang thiết bị nuôi trồng tối tân, gia tăng sản lượng, sáng tạo không gian giá trị vô cùng to lớn.

Theo Giadinhvietnam.com

 

Chia sẻ qua